นามบัตรเงินรายวันคืออะไร เตือนภัยการรับนามบัตรเงินด่วนล่าสุด 2024

ความเสี่ยงของเงินกู้นอกระบบจากนามบัตรเงินรายวัน

เงินกู้นอกระบบ ซึ่งหมายถึง การขอกู้เงินจากแหล่งที่ไม่ใช่ธนาคารหรือสถาบันการเงินทางการแบบปกติ ในกรณีนี้ ผู้กู้สามารถพบกับกลุ่มผู้ให้กู้ที่เป็นบุคคลธรรมดาหรือบริษัทเอกชนที่มีความสามารถในการให้กู้เงินและตกลงเงื่อนไขกันเอง โดยเงินกู้นอกระบบมักเกิดขึ้นในกรณีที่ผู้ขอกู้ไม่มีความสามารถหรือประวัติการเงินที่ดีพอในการขอกู้จากธนาคาร หรือต้องการยืมเงินอย่างรวดเร็วและง่ายกว่ากระบวนการขอกู้จากธนาคารที่มักมีกระบวนการที่ซับซ้อนและเอกสารที่ต้องการมากขึ้น ทำให้หลายคนเลือกที่จะกู้เงินผ่านนามบัตรเงินรายวัน โดยไม่รู้เลยว่ามีความเสี่ยงที่อาจจะตามมา ทั้งในเรื่องของความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยจากการทวงหนี้โหด

ข้อดีของนามบัตรเงินรายวัน

นามบัตรเงินรายวันนั้นมีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ผู้ขาดโอกาสสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ได้ง่าย เหมาะกับคนที่ไม่สามารถกู้เงินผ่านธนาคารได้ แถมนามบัตรเงินด่วนยังมีบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริง ที่บริการเงินด่วนถึงบ้านร้อยละ 10 อีกด้วย เงินด่วนอนุมัติไวแบบนี้ คนที่กำลังมองหาเงินกู้นอกระบบก็คงตาลุกวาว อยากสมัครขอสินเชื่อกับ นามบัตรเงินกู้อยู่ไม่น้อย แต่คุณต้องทราบด้วยว่าใบปลิวเงินด่วนนั้นไม่ได้มีแต่ข้อดี แต่ยังมีข้อเสียด้วยเช่นเดียวกัน

ข้อเสียของนามบัตรเงินรายวัน

การกู้เงินนอกระบบจากนามบัตรเงินรายวันอาจมีระยะเวลาการกู้ที่สั้นกว่าเงินกู้จากธนาคารและอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเนื่องจากผู้ให้กู้มักมีความเสี่ยงที่มากขึ้นในการให้เงินกู้ นอกจากนี้ มักมีการบังคับใช้เงื่อนไขที่เข้มงวดมากขึ้น เช่น การต้องการคำปรึกษาทางกฎหมายหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้น แถมยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงในชีวิตและทรัพย์สินที่อาจจะตามมา ทั้งในเรื่องของความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยจากการทวงหนี้โหด โดยบริการเงินด่วนถึงบ้านร้อยละ 10 ไม่ใช่เงินที่ใครจะหาเงินต้นมาคืนได้ทันง่ายๆ เพราะแค่ค่าดอกเบี้ยก็สูงกว่าอัตราการกู้ยืมเงินที่ธนาคารแล้ว ไหนจะมีเรื่องของการเก็บเงินยืมเงินรายวันอีกต่างหาก แค่จะหาดอกเบี้ยมาจ่ายให้ครบในทุกๆ วันยังเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เลย

เตือนภัยนามบัตรเงินรายวัน

สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินนอกระบบ ควรทำการศึกษาและตรวจสอบผู้ให้กู้ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด และอย่าลืมเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขกู้เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นคำตอบที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของผู้กู้ต่อไป แต่อย่าลืมว่าทวงหนี้โหดนั้นมีอยู่จริง บางคนโดนข่มขู่ บางคนโดนทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน และยังมีอีกหลายคนที่ต้องย้ายบ้านย้านร้านหนี้แก๊งค์ทวงหนี้มาแล้ว หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านกรณีศึกษาเตือนภัยนามบัตรเงินรายวัน

Scroll to Top