สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อบุคคลออมสิน เปิดให้ลงทะเบียนแล้วภายในเวลาที่กำหนด
รายได้ผู้กู้
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสูงสุด 84 เดือน
สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินไม่มีคนค้ำไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ
รายได้ผู้กู้
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสูงสุด 84 เดือน
สินเชื่อส่วนบุคคลกสิกร สมัครง่ายๆ ผ่านทางแอพ K-Plus
รายได้ผู้กู้
7,500 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสูงสุด 60 เดือน
สินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์มีช่องทางมากมายให้เลือกกู้
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนดระยะเวลาคืนเงิน
สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงศรีฟรีค่าธรรมเนียมในการขอสินเชื่อ
รายได้ผู้กู้
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสูงสุด 60 เดือน
สินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงเทพสมัครง่ายๆ ผ่านแอพบัวหลวง
รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนดระยะเวลาคืนเงิน (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
เงินเทอร์โบสินเชื่อส่วนบุคคลสมัครง่ายๆ วันนี้เพียงโหลดแอพ
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนดระยะเวลาคืนเงิน
เงินไชโยสินเชื่อบุคคลมีสินเชื่อมากมายให้เลือกยืมเงิน
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนดระยะเวลาคืนเงิน
ศักดิ์สยามลิสซิ่งสินเชื่อส่วนบุคคลมาพร้อมข้อดีที่หลากหลาย
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนดรายได้
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลาคืนเงิน
นานสูงสุด 48 เดือน
ไทยเอซแคปปิตอลสินเชื่อส่วนบุคคล เปิดให้กู้ง่ายๆ ทางออนไลน์
รายได้ผู้กู้
30,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนดระยะเวลาคืนเงิน

สินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ มีไหม

สินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้มีไหม? น่าจะเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้ โดยเฉพาะคนที่อยากสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลแต่ติดเครดิตบูโร หรือติดแบล็คลิสต์ เพราะถ้าสินเชื่อบุคคลมีอยู่จริง ๆ ก็จะเป็นช่องทางให้เขาเหล่านั้นได้ขอสินเชื่อได้นั่นเอง ซึ่งก็ต้องบอกตามตรงว่าในปี 2024 นี้ บริการสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ยงัคงมีอยู่ แต่จะไม่ใช่ Personal Loan จากธนาคาร เพราะเป็นแอปสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ มีจุดเด่นตรงที่อนุมัติวงเงินง่าย และยื่นเอกสารผ่านทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องเสียเวลาเหมือนกับการขอกู้ธนาคาร แต่ข้อเสียสินเชื่อบุคคลคือการคิดอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าเงินกู้จากสถาบันการเงินทั่วไป หากใครยอมรับข้อดีข้อเสียได้ ก็สามารถลงทะเบียนสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ได้อย่างไม่เป็นปัญหาอะไร แต่ถ้าใครที่เปรียบเทียบถึงข้อดีข้อเสียแล้วมองว่าไม่คุ้มค่า ก็แนะนำว่าให้ลองไปสมัครสินเชื่อบุคคลในระบบจะดีกว่า หากมีการเช็คภาระหนี้ ก็อาจจะต้องค้ำประกันด้วยสินทรัพย์หรือบุคคลที่น่าเชื่อถือ 

สินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติเงินกู้อเนกประสงค์ แก้ปัญหาสภาพคล่องของคุณได้

สินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan เป็นบริการวงเงินอเนกประสงค์ปี 2024 ที่ช่วยแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของคุณได้ หากคุณเป็นคนที่มีรายได้ประจำ ประวัติทางการเงินดี และไม่มีภาระหนี้สิน แนะนำให้คุณเลือกกู้สินเชื่อส่วนบุคคลกับทางธนาคาร เพราะเป็นสถาบันการเงินที่คิดดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลไม่สูงจนเกินไป อาจเรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ 2567 ก็ได้ นอกจากนี้ ผู้กู้ Personal Loan ยังมีโอกาสได้รับวงเงินสูงถึง 5 เท่าของรายได้อีกด้วย ในปี 2567 นี้ ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี อาจเลือกกู้สินเชื่อจากธนาคารที่คุณเป็นลูกค้าอยู่ในปัจจุบันก่อนได้ เช่น สินเชื่อบุคคลกรุงไทย สินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์ สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 ออมสิน และสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกสิกรไทย เป็นต้น สำหรับเอกสารที่ต้องใช้ลงทะเบียนสมัคร หลัก ๆ จะมีบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน และ statement บัญชีธนาคารย้อนหลัง 3-6 เดือน

ทำไมเจ้าของกิจการหลายคนถึงกู้สินเชื่อส่วนบุคคลธนาคาร

เจ้าของกิจการหลายคนในยุคนี้ยังคงให้ความสำคัญกับสินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารอยู่ เนื่องจากสินเชื่อบุคคลเป็นเงินกู้ที่น่าเชื่อถือ ขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อรวดเร็ว อีกทั้งมีประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลตอบโจทย์อย่างหลากหลาย สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเจ้าของกิจการ คือสินเชื่อบุคคล SME ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของวงเงินสูง อัตราดอกเบี้ยต่ำ และสามารถเลือกได้ว่าจะใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน หากมีการใช้หลักประกัน ผู้กู้ก็จะได้รับวงเงินสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม สินเชื่อส่วนบุคคลยังเป็นแหล่งเงินต่อเงินที่เหล่าเจ้าของกิจการนิยม หลาย ๆ คนเลือกที่จะกู้แล้วนำเงินมาขยายกิจการ บ้างก็เอามาทำการตลาด หรือเจ้าของธุรกิจบางคนเอามาเสริมสภาพคล่อง ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือช่วงโควิด-19 ที่เจ้าของธุรกิจเลือกกู้ Personal Loan เพื่อนำวงเงินกู้มาจุนเจือกิจการ เอามาจ่ายเงินเดือนพนักงาน รวมไปถึงเอาไปปิดหนี้ที่ยังค้างชำระอยู่

กรณีไหนที่ไม่ควรกู้สินเชื่อส่วนบุคคล

กรณีที่ไม่ควรขอสินเชื่อส่วนบุคคลเลยก็คือ การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลแล้วนำเงินไปใช้จ่ายกับสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ เช่น กู้สินเชื่อบุคคลเอาเงินไปช็อปปิ้ง หรือนำเงินไปเล่นการพนัน เพราะ Personal Loan มีสิ่งที่ผู้ขอกู้ต้องรับผิดชอบตามมาคือการชำระดอกเบี้ย ดังนั้น หากกู้มาแล้วไม่เกิดการต่อยอดเงินย่อมเป็นสิ่งที่ไม่คุ้มค่า ส่วนใครที่กู้สินเชื่อส่วนบุคคลแล้วนำเงินไปต่อยอดผ่านการลงทุน หรือการทำธุรกิจ ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี หรือแม้กระทั่งคนที่นำเงินมาใช้จ่ายหมุนเวียนสภาพคล่อง เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ในยามวิกฤติ ก็ถือว่าเป็นการขอสินเชื่อที่คุ้มค่ามาก ๆ ปัจจุบันนี้ มีสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ให้เราได้สมัครกันง่าย ๆ ผ่านแอปธนาคาร หรือบริการ Mobile Banking ซึ่งเป็นบริการที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และเป็นทางเลือกใหม่ของการขอสินเชื่อ ดังนั้น ใครที่อยากกู้สินเชื่อเงินด่วน ก็อาจใช้บริการจากช่องทาง Mobile Banking แทนการไปติดต่อที่สาขาดูได้

ไม่อยากสูญเสียสภาพคล่อง ลองทำความรู้จักสินเชื่อส่วนบุคคลเอาไว้บ้าง

ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม ก็มีโอกาสที่จะสูญเสียสภาพคล่องจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้น การทำความรู้จักสินเชื่อส่วนบุคคล หรือบริการ Personal Loan ของธนาคารต่าง ๆ เอาไว้บ้างก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นแหล่งให้ยืมเงินด่วนปี 2024 ที่เข้าถึงง่าย สามารถขอสินเชื่อผ่าน Mobile Banking ทางออนไลน์ได้ไม่ยาก แค่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด สำหรับประเภทของสินเชื่อส่วนบุคคลก็มีอยู่หลายอย่างด้วยกัน เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลอเนกประสงค์ สินเชื่อบุคคลรถแลกเงิน สินเชื่อบุคคลบ้านแลกเงิน และสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์เพื่อการประกอบอาชีพ อย่างไรก็ตาม ก่อนสมัครสินเชื่อใด ๆ ก็ตาม เราควรเปรียบเทียบถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละสินเชื่อเอาไว้ด้วย เผื่อจะได้เลือกกู้ประเภทสินเชื่อที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด เช่น ถ้าเราทำธุรกิจ ก็อาจเลือกสินเชื่อที่ให้วงเงินสูง และให้สิทธิพิเศษเฉพาะอย่างสินเชื่อส่วนบุคคลธุรกิจ SME ดูก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

กู้สินเชื่อส่วนบุคคลปิดหนี้ ทำได้ไหม

แน่นอนว่าเราสามารถกู้สินเชื่อส่วนบุคคลมาปิดหนี้ได้ โดยต้องเลือกเป็นสินเชื่อบุคคลอเนกประสงค์ หรือไม่ก็กู้สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ 2567 สำหรับปิดหนี้โดยเฉพาะ เช่น ธนาคารกรุงไทยที่มีสินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต หรือจะเป็นโครงการรวมหนี้จากธนาคารออมสิน เป็นต้น ข้อดีของการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลรวมหนี้ คือช่วยประหยักเวลาและลดความยุ่งยากซับซ้อน โดยการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว แล้วธนาคารจะอนุมัติวงเงินมาให้สำหรับชำระหนี้นั้น ๆ นอกจากดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลจะต่ำแล้ว อาจยังกล่าวได้ว่าสินเชื่อบุคคลคือแหล่งเงินกู้ที่ใช้ต่อยอดธุรกิจได้อีกด้วย เช่น ถ้าเราเหลือเงินจากการปิดหนี้ เราก็สามารถนำเงินมาใช้ทำอาชีพเสริม หรือขยายธุรกิจเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองนั่นเอง 

Scroll to Top